Tư vấn máy xay cà phê

Mỗi một mô hình kinh doanh khác nhau lại đòi hỏi một dòng sản phẩm máy xay khác nhau. Dưới đây là một số dòng máy xay cà phê cơ bản đang có trên thị trường:

I. Máy xay cà phê dùng trong sản xuất

Với loại hình kinh doanh mang tính sản xuất, thích hợp nhất là các máy xay cà phê công nghiệp có công suất cao, từ 1 mã lực trở lên (1Hp=750W). Các dòng máy này có ưu điểm là khỏe, bền, tốc độ xay nhanh và mịn, nhưng hình thức hơi thô, lại nặng, ồn và cồng kềnh. Thường để cố định 1 chỗ.

II. Máy xay cà phê mini

Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng cho quán cafe hoặc tự xay ở nhà. Các dòng máy xay cà phê mini nhỏ gọn, công suất 100-150-200 là thích hợp nhất. Ưu điểm của dòng máy này là nhẹ, êm, hình thức tinh xảo. Có thể dùng như đồ trang trí tại mặt bar hoặc bếp. Tuy nhiên công suất nhỏ nên không xay được số lượng lớn cùng 1 lúc.

III. Máy xay cà phê công nghiệp mini

Với những khách hàng vừa có nhu cầu xay số lượng lớn, lại yêu cầu hình thức đẹp như ở nhà hàng, khách sạn. Dòng máy xay cà phê công nghiệp mini (máy bán công nghiệp) với công suất từ 250W-370W hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này. Ưu điểm của dòng này là hình thức rất tốt (Tinh xảo như máy mini, nhưng kích thước và tốc độ như máy công nghiệp). Kết cấu máy thường đặc biệt hơn 2 dòng trên. Nhất là lưỡi xay âm dương (đĩa đinh) được thiết kế chuyên biệt cho việc xay vừa êm lại vừa nhanh

IV. Một số câu hỏi hay gặp về máy xay cà phê

Một số câu hỏi về máy xay chúng tôi thường xuyên nhận được, đã tổng hợp lại thành một danh sách để khách hàng có thể nắm qua được các vấn đề cần quan tâm khi mua máy:

1. Máy xay có chỉnh được cỡ xay không?

Mọi máy xay đều có thể chỉnh được cỡ xay bằng núm xoay phía trước và có thể xay được cỡ hạt từ mịn như bột đến xay vỡ như hạt thóc. Riêng máy xay cà phê của CM đã được căn chỉnh hệ đĩa có thể xay được rất mịn.

2. Máy xay được bao nhiêu Kg?

– Về lưỡi xay: Tuổi thọ của lưỡi xay công nghiệp là khoàng 5000 kg cafe. Của lưỡi xay mini là 1000 kg, cafe, của  lưỡi xay công nghiệp mini là 4000 kg cafe. Ngoài ra, tuổi thọ lưỡi xay còn tùy thuộc vào các nguyên liệu được xay, các dị vật bị lẫn vào cối xay có thể gây ngẹt, vỡ đĩa xay ngoài ý muốn.

– Về phễu xay: Phễu máy công nghiệp có thể thay đổi để xay từ 0.5-2kg/lần. Phễu máy xay mini có thể xay từ 0.1 – 0.2kg/lần. Phễu máy xay bán công nghiệp có thể xay từ 0.5-1kg/lần

– Về thời gian xay: Máy xay có thể chạy liên tục, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ của động cơ và linh kiện, nên giới hạn thời gian xay máy mini là 15 phút, các máy lớn hơn là 30 phút để tránh bị nóng máy và đĩa xay.

3. Tốc độ xay của máy xay như thế nào?

– Đối với máy xay cà phê công nghiệp, xay 1kg cafe mất từ 0,5 phút đến 1 phút 30 giây, tùy vào cỡ hạt xay. Xay càng mịn thì càng chậm.
– Đối với máy xay cà phê mini, xay 100g cafe mất từ 1 phút 30 giây đến 2 phút. Tùy vào cỡ hạt xay.
– Tương tự, máy xay cà phê công nghiệp mini có thể xay 1kg cafe trong 2 phút đến 2 phút 30 giây.

4. Chất lượng bột của các dòng máy xay có tương đương nhau không?

Chất lượng bột xay ra của 2 dòng máy xay công nghiệp và máy xay mini là khá tương đương. Tuy nhiên dòng máy xay công nghiệp mini lại vượt trội hơn về độ đồng đều của hạt xay. Điều này là do dòng máy này đã được cải tiến lưỡi xay cơ chế âm dương tối ưu hơn rất nhiều. Đặc biệt là hệ đĩa đinh xay hạt đảm bảo bột đều tuyệt đối.

5. Làm thế nào để vệ sinh máy xay?

Đối với hầu hết máy xay cà phê, việc vệ sinh máy đều rất đơn giản. Nếu chỉ vệ sinh bên ngoài thì sử dụng chổi mềm. Nếu muốn vệ sinh đĩa xay thì chỉ cần tháo 2 ốc vít phía trước máy là có thể thấy được toàn bộ đĩa xay của máy. Việc này đặc biệt dễ với dòng máy xay công nghiệp mini

6. Linh kiện hay hỏng nhất của máy xay cà phê là gì, thay thế ở đâu, như thế nào?

– Linh kiện đầu tiên hoạt động miệt mài nhất là đĩa xay. Cơ chế hoạt động của đĩa xay là 2 chiếc đĩa kim loại có khía nhiều rãnh góc độ khác nhau. Khi động cơ chạy, 2 đĩa xay quay ngược chiều nhau, nghiền nát nguyên liệu. Chính vì hoạt động nhiều nên linh kiện này có thể bị mòn và cần thay thế. Tốc độ mòn của đĩa xay phụ thuộc vào độ cứng, khối lượng và nguyên liệu xay.
– Linh kiện thứ hai có nhiệm vụ bảo vệ máy xay không bị cháy vì kẹt hoặc quá tải: Đó là cầu chì. Linh kiện này có thể mua dễ dàng tại tất cả các cửa hàng bán đồ điện.
Tuy nhiên linh kiện này cũng có thể được mua và thay thế dễ dàng tại CMshop, cầu chì có thể mua ở tất cả các cửa hàng điện gia dụng thông thường.

7. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xay?

– Đối với mọi dòng máy, nên bật máy trước khi đổ cafe vào phễu. Việc này giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn máy.
– Tránh các dị vật cứng như đinh vít, sỏi đá lẫn vào nguyên liệu xay. Những vật này có thể gây nghẹt hoặc vỡ đĩa xay.
– Không tháo mô tơ sau máy, vì tháo lắp mô tơ phức tạp dễ gây cháy Rotor. Nếu tháo máy ra như vậy sẽ làm rách tem bảo hành dán sau mô tơ.

8. Điều kiện bảo hành của máy xay như thế nào?

Máy bán ra được bảo hành từ 3 tháng đến 24 tháng tùy dòng.

Đặt hàng và giải đáp thắc mắc : CMshop 0945.27.6886 / 0985.044.089