Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê

Để pha chế được một ly cà phê ngon bạn cần phải biết được nguyên lý hoạt động của chiếc máy pha cà phê mà mình đang sử dụng. Không những thế bạn cũng cần phải nắm được một vài lỗi cơ bản khiến chiếc máy pha cà phê của bạn đột nhiên không hoạt động. Dưới đây là chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm kiểm tra và sửa máy pha cà phê đơn giản.

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê

Máy pha café hoạt động như thế nào?

Thị trường máy pha cà phê có rất nhiều loại khác nhau những chủ yếu được chia thành 2 nguyên tắc:  Thẩm thấu và nguyên tắc chân không.

Loại máy pha cà phê chân không tạo ra cà phê nhạnh hơn với hương vị đậm hơn vì áp suất hơi nước lớn(thường từ 8-10 bar, thậm chí có những máy có công suất lên đến 20 bar). Nước nóng được đun ngay bên trong máy làm áp suất trong nồi hơi tăng lên, bơm sẽ hút nước qua ông dẫn và đi qua bột cà phê sau đó máy sẽ tự ngắt điện áp suất giảm thẩm và nước sẽ đi qua cà phê chảy xuống ly.

Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Máy pha cà phê chuyên nghiệp

>>>> Xem ngay Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Với mấy pha cà phê sử dụng nguyên lý thẩm thấu sẽ đơn giản hơn nhiều, Nước sẽ không được đun sôi để tạo ra áp lực mà nước lạnh từ ngăn chứa nước đi qua ống nhôm có gắn bộ gia nhiệt nước sẽ được đun sôi tại đây và đẩy đi theo ông dẫn đến bộ chứa bột cà phê thẩm thấu và chảy xuống ly.

Một số lỗi cơ bản khiến máy pha cà phê ngừng hoạt động.

– Dây nguồn điện bị đứt hoặc công tắc đóng mở bị hư: có thể thay công tắc điện khác có cùng công xuất và nối lại dây nguồn nếu bị đứt.

– Van một chiều có thể bị kẹt: dùng cây tăm để thông.

– Điện trở nung bị đứt, hoặc các cảm biến bị hư: thay mới bằng các linh kiện đi kèm của hãng.

– Họng cà phê bị hở chảy quá nhiều nước hoặc không chảy: thay gioăng

Máy pha cà phê

– Nếu máy pha cà phê không được sử dụng một thời gian dài hoặc sau khi sử dụng được một thời gian, ống nhôm đun nóng nước máy pha cà phê dễ bị đóng cặn vôi, nên “chạy máy” với một lượt nước pha giấm , sau đó chạy máy thêm 2 lần nữa với nước sạch trước khi sử dụng lại.

Tuy nhiên với các lỗi này bạn không nên tự sửa chữa mà hãy gọi ngay cho kỹ thuật của nhà cung cấp để được đảm bảo các chế độ bảo hành bảo dưỡng chính hãng. Để máy được bền và cà phê được pha với chất lượng tốt nhất, nên làm vệ sinh cho máy ít nhất mỗi tháng một lần.

Máy pha cà phê tự động giá bao nhiêu

Máy pha cafe Simonelli Appia 1 gr

Máy pha cà phê Simonelli Appia 1 gr

Máy pha cafe Casadio Dieci a1

Máy pha cà phê casadio 1gr

Máy pha cafe Welhome KD310VP

Máy pha cà phê Welhome KD310VP

>> Xem ngay giá bán máy pha cà phê

>>> Nên mua máy xay, máy pha cà phê ở đâu tại Quảng Bình, Quảng Tri và Huế. 

>>> Mẫu máy ép  trái cây, hoa quả tươi  tốc độ thấp được ưu chuộng nhất