Một số lưu ý khi chọn mua máy ép trái cây

Máy ép trái cây giờ đã không còn xa lạ gì trong cuộc sống người dân Việt Nam, một ly nước ép trái cây giàu vitamin bổ sung đầy chất dinh dưỡng cần thiết cũng là một món giải khát trong mùa hè mà ở mỗi gia đình hiện nay đều cần. Để có một ly nước ép trái cây thơm ngon thì một chiếc máy ép trái cây có thể ép kiệt nước và giữ nguyên được hàn lượng dinh dưỡng là thứ cần thiết hơn bao giờ hết. Trong bài viết này mình sẽ nêu ra một số tiêu chí để đánh giá một chiếc máy ép phù hợp với những nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy ép trái cây Kunving - Hàn Quốc

Máy ép trái cây Kunving – Hàn Quốc

>>> Bạn nên xem thêm các mẫu máy ép trái cây giá rẻ cho quán

Thương hiệu nhà sản xuất và thông tin bảo hành.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy ép trái cây Châu Âu với nhiều mẫu mã khác nhau cũng đồng nghĩa với việc sự suất hiện tràn lan của hàng nhái hàng giả hàng kém chất lượng lên khách hàng đi mua máy ép lên chú ý không lên tham rẻ mua phải loại hàng này.

Trên thị trường Việt Nam hiện đã nhập khẩu một số hãng máy ép trái cây nổi tiếng trên thế giới điển hình là một số loại máy ép trái cây Châu Âu bạn nên mua cho gia đình hoặc quán bar nhà bạn như: CS 101( Đức), Severin( Đức), Braun( Đức), Kuvings( Hàn Quốc),….

Braun thương hiệu máy ép trái cây nổi tiếng

Braun thương hiệu máy ép trái cây nổi tiếng

Về mức độ bảo hành máy ép hoa quả có thời gian bảo hành khoảng 1-2 năm, thời gian bảo hành càng dài bạn càng có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm.

>> bạn nên xem Top 3 máy pha cafe espresso nổi tiếng của italia có giá bao nhiêu?

 

2 loại máy ép trái cây

Máy ép trái cây có 2 loại: máy ép trái cây sử dụng lực ly tâm và máy ép chậm sử dụng trục vịt.

  • Máy ép trái cây sử dụng lực ly tâm.

Máy ép hoa quả tươi áp dụng tốc độ quay nhanh của motor để tạo lực ly tâm tách nước ra khỏi bã trái cây. sử dụng lực ly tâm máy có thể ép nước trái cây trong thời gian dài với lượng hoa quả nhiều. Với phương pháp ép trái cây bằng lực ly tâm lượng nước hoa quả ép ra bằng 80% so với máy ép chậm. giá cho một chiếc máy ép trái cây loại này chỉ khoảng vài trăm cho đến 1-2 triệu đồng.

Máy ép trái cây sử dụng lực ly tâm

Máy ép trái cây sử dụng lực ly tâm

  • Máy ép trái cây sử dụng trục vít.

Máy sử dụng trục vịt với tốc độ quay chậm, trái cây sẽ được nghiền và ép lấy nước một cách triệt  để dưới sự tác động của những cạnh răng cưa sắc bén nên giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên, vitamin, enzym và dinh dưỡng. Loại máy này có chất lượng nước ép cực tốt, thơm ngon ép 100% nước và các chất dinh dưỡng trong hoa quả ra khỏi bã. tuy nhiên loại máy này không thể ép hoa quả với số lượng lớn như loại máy trên hơn nữa giá của mỗi chiếc máy luôn khá cao khoảng 3 triệu – 10 triệu đồng.

Máy ép trái cây tốc độ chậm Hàn Quốc

Máy ép trái cây tốc độ chậm Hàn Quốc

> Xem ngay giá bán máy ép trái cây hàn quốc

 

Bên trên là 2 loại máy ép hoa quả bạn có thể xem xét và chọn cho mình loại máy nào thích hợp với gia đình nhất.

Hướng dẫn vệ sinh máy ép trái cây

Bạn lên chọ loại máy nào có cấu tạo đơn giản ít các góc cạnh để dễ dàng cho việc vệ sinh máy sau này, nên chọn loại máy có dạng hình tròn và các bộ phận cũng có dạng tương tự để dễ dàng vệ sinh hơn.

Khi đi mua máy bạn nên mua thêm một bàn chải nhỏ để dễ dàng loại bỏ cặn trái cây đọng trên lưới, bộ lọc hay các bộ phận khác của máy. Nên chú ý xem máy ép trái cây mà mình mua có thể vệ sinh bằng nước rửa chén bát không.

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn một số yếu tố cần lưu ý trước khi mua máy ép hoa quả tươi, chúc bạn mua được một chiếc máy phù hợp cho gia đình.

>> Xem ngay Braun j700 máy ép trái cây chuyên dụng cho quán cà phê