Anh chính là tách cà phê phin, ngọt nhiều và đắng rất nhiều

Tôi còn nhớ có một câu rất hay mà tôi được đọc từ blog ” Yêu một người trưởng thành giống như thưởng thức một tách cà phê phin” rồi nhận ra, đúng quá! Anh chính là tách cà phê phin, ngọt nhiều và đắng rất nhiều. Anh quan tâm em theo cách của một người trưởng thành, còn em quan tâm anh theo cách trẻ con.

 

Anh chính là tách cà phê phin, ngọt nhiều và đắng rất nhiều

 

Anh ở bên cạnh em theo cách của một người trưởng thành còn em lại lẽo đẽo bên anh theo cách của một đứa trẻ. Anh yêu em theo cách của một người trưởng thành và em cố gắng yêu lại anh giống như vậy nhưng không được anh à, em vẫn mãi là trẻ con. Nhưng anh có biết em thật sự muốn anh thử một lần quan tâm em, ở cạnh em và yêu em như em đối với anh- một cách trẻ con hay không?

 

Em dần làm quen với việc yêu một người trưởng thành. Em không còn nài nỉ với việc cùng anh dạo phố, không còn trông đợi tin nhắn vào mỗi tối, không đòi hỏi quà anh tặng và lâu ngày em quen dần với cảm giác mà theo anh là “anh yêu em theo cách của một người trưởng thành” còn đối với em là sự ” vô tâm” mà anh nào có biết.

 

Anh chính là tách cà phê phin, ngọt nhiều và đắng rất nhiều

 

Anh giống tách cà phê phin quá, bên anh, em nếm được vị ngọt nhưng để có cái vị ngọt ngào đó thì em phải đã phải chịu cái đắng dai dẳng anh à. Để có thể bên anh và yêu anh em phải tập gặm nhấm những nỗi buồn. Anh đâu biết, cái em cần là một người im lặng ngồi cạnh mỗi khi em có áp lực, chứ không phải là ” em đi ngủ sớm đi, đừng suy nghĩ quá nhiều”.

 

Cái em cần là khi em cùng bạn bè uống rượu, anh thẳng thắn ” anh không thích em uống rượu” cứ không phải là im lặng nhìn em và ” em đi ngủ đi”. Và cái em cần là một người biết giữ em lại chứ không phải dễ dàng buông tay để em ra đi và nói ” anh tôn trọng quyết định của em”.

 

Anh chính là tách cà phê phin, ngọt nhiều và đắng rất nhiều

 

Đó có phải là cách yêu của một người trưởng thành không anh? Nhưng dù sao cũng cảm ơn anh, nhờ anh mà em biết được cái đắng, cái ngọt mà cặp đôi nào cũng phải trải qua trong tình yêu. Và em cũng nhận ra, cà phê phin không phù hợp với em: “lâu” và “đắng” còn em thích “nhanh” và “ngọt”.

ST